KÍNH THỰC TẾ ẢO (6 sản phẩm)

New Gear VR 1.990.000 vnđ

Kính Thực Tế Ảo Rock 550.000 vnđ

Kính Thực Tế Ảo VR Case 490.000 vnđ

Kính thực thế ảo Lenovo ANTVR Phone Glass T2 300.000 vnđ

Samsung Gear VR 0 vnđ

 

Kính thực tế ảo là gì?

Kính thực tế ảo mô phỏng đồ họa máy tính được sử dụng để tạo ra một thế giới "như thật". Thế giới "nhân tạo" này không tĩnh tại, mà lại phản ứng, thay đổi theo ý muốn (tín hiệu vào) của người sử dụng (nhờ hành động, lời nói,..). Điều này xác định một đặc tính đó là tương tác thời gian thực. Người sử dụng nhìn thấy sự vật thay đổi trên màn hình ngay theo ý muốn của họ và bị thu hút bởi sự mô phỏng này. Họ cảm thấy mình là một phần của thế giới ảo, hòa lẫn vào thế giới đó.

Tác dụng của kính thực tế ảo là gì?

Kính thực tế ảo được sử dụng trong nhiều lĩnh vực kiến trúc, quân sự, du lịch, địa ốc .. v ..v . Nhưng trong bài viết này mình muốn hướng mọi người đến nhu cầu giải trí bằng kính thực tế ảo ( giả lập tạo cảm giác thực trong môi trường game, xem phim 3D, 2D … ) Khi đeo kính thực tế ảo bạn sẽ thấy mình như được hòa mình vào một không gian 3D với góc nhìn rộng. Thật hơn rất nhiều so với khi chúng ta ngồi trước màn hình máy tính hay nhìn chăm chú vào điện thoại. Bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp đặc biệt khi chơi các game.
Cách dùng kính thực tế ảo
Sau khi lắp điện thoại vào kính, bạn hãy lần lượt nhắm từng mắt và điều chỉnh khoảng cách màn hình phù hợp để có hình ảnh rõ nét nhất cho mỗi mắt.
Sau khi có hình ảnh rõ nét cho từng mắt, bạn có thể điều chỉnh 2 mắt làm sao hết hiện tượng 2 hình riêng biệt cho mỗi mắt. Khi hình ảnh của 2 mắt đã hòa trộn làm 1 tức là bạn đã tìm được vị trí phù hợp của 2 mắt kính. Hãy giữ nguyên vị trí đó.
Đẩy màn hình ra xa nhất có thể mà bạn vẫn nhìn thấy hình ảnh rõ nét (bước này chỉ thực hiện được với một số loại kính điều chỉnh được tiêu cự).
Khi thực hiện xong 3 bước này thì mắt bạn sẽ không mỏi. Bạn sẽ không bao giờ cần điều chỉnh khoảng cách màn hình nữa nếu đã tìm đúng vị trí phù hợp.
Mắt bị nhức hoặc mỏi do phải điều tiết liên tục trong thời gian dài. Mắt người bình thường khi nhìn một vật ở xa vô cực thì sẽ không phải điều tiết, vì thế điều bạn cần làm là làm sao để hình ảnh của màn hình điện thoại sau khi qua thấu kính thì ở càng xa càng tốt. Để ảnh ảo của vật sau khiqua thấu kính càng xa thì vật phải ở càng gần tiêu cự, tức là màn hình điện thoại của bạn phải ở vị trí cách mắt xấp xỉ 4cm. Khi đó, ảnh ảo do thấu kính tạo ra sẽ ở xa vô cực và mắt bạn sẽ nhìn thấy ảnh đó mà không cần điều tiết. Không gây nhức hay mỏi mắt.
Nếu màn hình đặt cách kính lúp khoảng 3cm thì bạn vẫn nhìn thấy hình ảnh rõ nét, tuy nhiên khi đó ảnh ảo ở rất gần mắt, tức là mắt bạn sẽ phải điều tiết. Việc điều tiết liên tục chính là lý do gây nhức hay mỏi mắt. Khi đó bạn phải đưa màn hình ra xa dần đến khi nào thấy hình ảnh hơi mờ thì đưa trở lại một chút cho rõ nét. Đó là vị trí không gây mỏi mắt.
Nếu bạn thấy nhức hoặc mỏi mắt hãy ngưng sử dụng kính và tìm cách điều chỉnh kính cho phù hợp. Mặc dù điều chỉnh đúng cách sẽ không hại cho mắt của bạn, tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn không nên sử dụng kính thực tế ảo liên tục trong thời gian dài.
Dây đeo kính cũng không nên thắt chặt quá, vì nó sẽ gây cảm giác khó chịu khi đeo kính sau một thời gian dài.
Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất với kính thực tế ảo!

 

Hồng Yến Channel

Xem tất cả